3 dấu hiệu của trung tâm dở

3 dấu hiệu của trung tâm dở

Three warning signs for bad centers.
Support this channel: https://www.patreon.com/danhauer
Buy a t-shirt: http://printstyle.vn/danhauer

“George Street Shuffle”
Kevin MacLeod (incompetech.com)
Licensed under Creative Commons: By Attribution 3.0
http://creativecommons.org/licenses/by/3.0/


Tag liên quan đến 3 dấu hiệu của trung tâm dở

học ielts,dan hauer,American English,người bản ngữ,tiếng Anh,học tiếng Anh,hoc tieng Anh,learn English,yt:cc=on,langmaster,elight,pasal,plagiarism,đạo văn

Xem thêm các video khác tại ielts-source.com

32 thoughts on “3 dấu hiệu của trung tâm dở”

 1. Về bài post của Pasal tại 1:11 thì bây giờ họ đã thêm một dòng viết là “Cre: sưu tầm”
  ( https://www.facebook.com/PasalEnglish/posts/836196916590004 ), nhưng họ chỉ làm thế sau khi mình đăng video về hành vi đạo văn của Langmaster, chứ không phải là họ tự ý thức được điều đó.
  Với cả, mình thấy việc ghi nguồn vào phần status trong khi chèn tên trung tâm vào các hình ảnh cũng chả hay ho gì, vì rất ít người để ý đến status viết gì. Bình thường người ta chỉ bấm vào các hình ảnh và thấy tên “Pasal” trong nền, với thương hiệu của trung tâm ở góc trên tay phải.
  Đặc biệt, với nhiều bài post mới của họ ( https://imgur.com/2wjE9j0 ), bạn phải bấm vào chữ “Xem thêm” thì dòng trích nguồn mới xuất hiện ( https://imgur.com/mgAkk3W ). Số người bấm vào chữ “Xem thêm” thì chắc có thể đếm được bằng một bàn tay, còn những người khác chỉ thấy logo của Pasal thôi ( https://imgur.com/tMF6bFs ). Thế cũng là đạo văn, Pasal ạ, chỉ là bớt trắng trợn một chút xíu thôi.

  Nhân tiện, mình xin phép đề nghị ba phương án cho những trung tâm muốn đăng bài học trên mạng xã hội:
  1. Tự viết bài. Nếu trung tâm sẵn lòng đầu tư và có khả năng tiếng Anh thì việc đó không khó đâu. Còn nếu bạn cho rằng việc Ctrl-C Ctrl-V nội dung của người khác vào một khung ảnh là “tham khảo" thì bạn đang lạm dụng từ “tham khảo" đấy.
  2. Dẫn đường link. Nếu mục đích của trung tâm là chia sẻ những bài học hữu ích thì tại sao không dẫn đường link đến nguồn gốc luôn? Làm như thế cũng dễ hơn chứ, phòng marketing không cần tốn công sức cho việc làm ra các hình ảnh đó.
  3. Chèn tên của nguồn vào, chứ không phải tên của trung tâm. Hãy ghi nguồn một cách rõ ràng nhất có thể. Chắc là những người đã nghiên cứu nội dung đó sẽ rất vui mừng.

  P.S. Giờ thì mình khá chắc chắn nguồn gốc của bài mình đã trích trong video là TalkEnglish.com
  ( http://www.talkenglish.com/lessondetails.aspx?ALID=259 ). Còn phần tiếng Việt thì mình chịu, không truy ra nguồn gốc từ đâu, nhưng chắc chắn không phải Pasal
  ( http://www.tienganh.com.vn/archive/index.php/t-80684.html ).

  À, mình mời đội ngũ Pasal tham khảo trang này nữa: http://vi.talkenglish.com/terms.aspx

  Reply
 2. Thầy giáo phân biệt chủng tộc có phải là dấu hiệu của 1 chung tâm dở không 🤔

  Reply
 3. Anh chị cho e xin review trung tâm Aten và TOPICA với ạ. Em đang tìm trung tâm dạy giao tiếp vì em không có khả năng tự học được. Em cảm ơn ạ

  Reply
 4. Mình là Niên, mình làm ở Edutalk và liên kết 37 trung tâm gồm ở Hà Nội và Sài Gòn bạn nào có nhu cầu muốn tìm hiểu và nghe tư vấn thật nhất thì add zalo mình sẵn sàng giúp đỡ nhé 0967354172 .

  Reply
 5. Thầy ơi cho em hỏi có trung tâm nào thật sự tốt theo ý kiến cá nhân của thầy không ạ tại em đang băng khoăn không biết và em cũng đi rất nhiều trung tâm rồi và nó cũng có ít nhất 1 trường hợp thầy nêu ở video trên ạ

  Reply
 6. Use Eng Breaking,nghe nói tiếng anh trôi chảy trong vòng 3 tháng(ko chắc lắm)🤣🤣🤣

  Reply
 7. Thầy Dan ơi, có 1 anh tên là chris ở Hà Nội thành thạo Tiếng Việt trg một năm rưỡi này thầy

  Reply
 8. thầy biết trung tâm nào có uy tín chất lượng không ạ, giới thiệu giúp con với ạ.

  Reply
 9. mng có ai ở đây đã học trung tâm Aten chưa ạ ? Có thể cho em xin ý kiến về trung tâm này đk ạ

  Reply

Leave a Comment