ĐAM MÊ HAY SỰ NGHIỆP? 30 TUỔI VẪN ĐAU ĐẦU LỰA CHỌN – CÓ TIỀN CÓ HẾT ĐAU TIM? 😰

ĐAM MÊ HAY SỰ NGHIỆP? 30 TUỔI VẪN ĐAU ĐẦU LỰA CHỌN – CÓ TIỀN CÓ HẾT ĐAU TIM? 😰

Hello các bạn! Đam mê hay tiền bạc, sự nghiệp? Một câu hỏi muôn thưở! Cho những ai cũng đang lạc lối, hãy cùng nhau tâm sự nhẹ về chủ đề này nhé!

0:00 – Intro
2:51 – Mình đã lựa chọn thế nào?
8:33 – Khoảng thời gian đen tối trong đời mình
11:59 – Suy nghĩ của mình hiện tại

——————–
Click vào link tham gia Nuii Gang để nhận các đặc quyền sau! https://www.youtube.com/c/HanasLexis/join

1. Daily vlog đời sống chỉ chia sẻ cho Nuii Gang xem
2. Live stream riêng mỗi tháng trả lời câu hỏi nhiều bình chọn
3. Hẹn gặp ngoài đời khi mình tới thành phố bạn sống
4. Reply comment đăng trên video trong vòng 24h đầu
5. Hiện tên bạn cảm ơn trong end credits ở cuối video

Nhận 10 phút trải nghiệm và cơ hội giảm giá sốc khi dùng mã HANACAMBLY mua app học tiếng Anh 1-1 với người bản xứ (https://www.cambly.com/invite/HANACAMBLY?st=041321&sc=4 ). Tặng thêm access vào web riêng mình tự tạo hanacambly.com với nhiều bài viết chia sẻ bí kíp tiếng Anh mình viết. Nội dung / tính năng mới sẽ được add thêm mỗi tháng, hoàn toàn free cho những bạn dùng 1 trong những mã của mình khi mua Cambly!

——————–
Q: Hana là ai làm gì ở đâu?
A: Hana hiện làm software engineer / lập trình viên ở Mỹ, hơn 30 tuổi, là cựu chuyên Anh trường Phổ Thông Năng Khiếu, từng đạt 9.0 IELTS General, từng có quá khứ “huy hoàng” bỏ học, sống vô gia cư, làm chui, v.v không mấy lỗi lạc, bắt đầu làm Youtube từ 3/2019 sau khi chán ngán và đau đầu khi nghe chia sẻ tiếng Anh nhạt nhẽo, khô khan, không thực tế trên mạng.

Q: Hana’s Lexis có nghĩa là gì?
A: Hana’s Lexis có thể hiểu là vốn từ vựng của Hana, dùng từ chuyên ngành “lexis” nhằm hướng tới phân khúc người học tiếng Anh ở trình độ khá, đang phấn đấu lên giỏi. Cần lưu ý dấu ‘s sở hữu cách, vì đây không phải tên riêng.

Q: Kênh Hana’s Lexis làm về nội dung gì?
A: Chia sẻ tiếng Anh xịn, chất, chuẩn, ví dụ như về sắc thái từ vựng, độ tự nhiên trong cách dùng ngôn ngữ, cách phát âm chuẩn Mỹ, những điều mà trường lớp không hoặc ít dạy. Một vài format / hình thức video Hana tự sáng tạo ra cho người xem thấy tiếng Anh thú vị hơn gồm Dịch Ngựa, Truyện Chêm, IELTS Khẩu Nghiệp, v.v. Ai bắt chước là lêu lêu copycat nhe.

Q: Các bạn follow Hana gọi là gì?
A: Một cái tên thân thương là “nuii” (đọc là nui-ì) với 3 tầng nghĩa: 1) học tiếng Anh kiểu nuii / new / mới, 2) học kiểu nuii / nui / mì ăn liền giúp dễ thấm và dùng ngay được, 3) nuii gần giống tên thật của Hana là Nhung hehe.

——————–
✪ Các thì tiếng Anh thật sự dùng trong văn nói?
https://youtu.be/0mhWAFhs7KQ
✪ Học nhồi 100 từ vựng/ngày?
https://youtu.be/Uq3KjJA8BHQ
✪ Bốn sai lầm khi phát âm tiếng Anh?
https://youtu.be/9wHHy1JaSeQ
✪ Dịch ngựa cho Đen Vâu
https://youtu.be/TgkI73t4vDc

——————–
✪ WEBSITE: https://hanaslexis.com
✪ FACEBOOK: https://facebook.com/hanaslexis
✪ INSTAGRAM: https://instagram.com/hana.s.lexis
✪ EMAIL (vui lòng chỉ liên hệ về công việc): work@hanaslexis.com
➥ #hanaslexis #tuvung #tienganh

——————–
© Bản quyền thuộc về Hana’s Lexis
© Copyright by Hana’s Lexis ☞ Do not Reup


Tag liên quan đến ĐAM MÊ HAY SỰ NGHIỆP? 30 TUỔI VẪN ĐAU ĐẦU LỰA CHỌN – CÓ TIỀN CÓ HẾT ĐAU TIM? 😰

học ielts,đam mê hay sự nghiệp,đam mê hay tiền bạc,hana lexis,hanas lexis,hana’s lexis,hanas lexis từ vựng,đam mê hay tài chính,nghề nghiệp,hana’s lexis từ vựng,học từ,tâm sự,học từ khó,học từ tiếng anh,học từ vựng mỗi ngày,học từ vựng tiếng anh,luyện thi ielts,từ khó tiếng anh,từ tiếng anh,từ vựng,từ vựng anh văn,từ vựng hàng ngày,từ vựng tiếng anh khó,vocab,học từ vựng,cuộc đời,đam mê,tuổi 18,đại học,tiền bạc,30 tuổi,18 tuổi,lựa chọn

Xem thêm các video khác tại ielts-source.com

20 thoughts on “ĐAM MÊ HAY SỰ NGHIỆP? 30 TUỔI VẪN ĐAU ĐẦU LỰA CHỌN – CÓ TIỀN CÓ HẾT ĐAU TIM? 😰”

 1. Click vào link tham gia Nuii Gang để nhận các đặc quyền sau! https://www.youtube.com/c/HanasLexis/join

  1. Daily vlog đời sống chỉ chia sẻ cho Nuii Gang xem

  2. Live stream riêng mỗi tháng trả lời câu hỏi nhiều bình chọn

  3. Hẹn gặp ngoài đời khi mình tới thành phố bạn sống

  4. Reply comment đăng trên video trong vòng 24h đầu

  5. Hiện tên bạn cảm ơn trong end credits ở cuối video

  Reply
 2. Hôm nay em tình cờ xem được video này của chị, xem xong cứ thấy mình luẩn quẩn đâu đó trong ấy nên sẵn đây viết vài dòng coi như tự nhắn nhủ an ủi bản thân luôn. Em đang theo học Actuary, hồi trước em cũng là chuyên Anh, thích mày mò học ngôn ngữ các kiểu chứ không mê hay giỏi toán gì để theo ngành này. Nhưng mà cuối cấp 3 em bị kẹt giữa theo đuổi đam mê với theo đuổi tài chính, ngẫm nghĩ lại thì thấy ngoại ngữ vẫn có thể học song song với ngành chính coi như công cụ hỗ trợ, thế là em chọn Actuary đầy hứa hẹn, với niềm tin là khoai mấy cũng nhai được thôi. Học rồi mới thấy ngẫm chưa kỹ tí nào :))) Bây giờ em học hành hơi nản, không có niềm vui như lúc học ngôn ngữ, chắc tại nó vô đầu ngon ơ còn toán thì không. Dù rất hoang mang với mấy năm còn lại của đại học vì niềm tin lung lay gãy rụng thì em vẫn lì với quyết định của mình, cứ xong hết rồi tính tiếp. Không hẳn là không có can đảm làm lại mà là không muốn đầu hàng, phải tự chứng minh là mình có thể vượt qua giới hạn nào đó của bản thân. Bởi lì thế nên giờ em đang te tua, nhưng thôi không sao, miễn còn tiếp tục được là ổn rồi.
  Ai cũng chỉ tèo có một lần, nên mạnh dạn sống lên các bạn ơi, dù là đam mê hay đam mê (tài chính) thì cứ chiến thôi, sai thì sửa, thất bại thì làm lại, làm không lại thì làm cái khác.
  Đấy là lý thuyết chứ lời khuyên thiệt sự là trước khi quyết định cái gì cũng phải tỉnh táo lên chứ ai gảnh làm lại cuộc đời đúng khum?

  Reply
 3. Chài ơi bả học 3 ngôn ngữ cùng lúc Hàn Nhật Đức mà môn nào cũng khó nhằn luôn đó

  Reply
 4. Thật may mắn vì em được xem video này của chị ngay đúng lúc em đang "lạc lối" giống như chị nói. Và vô tình, em cũng rơi vào hoàn cảnh giống chị, nhờ có chị, em đã có thêm động lực để tiếp tục học chuyên ngành hiện tại và làm việc "phải làm" đến mức ổn định. Mong rằng cuối cùng, em vẫn sẽ quay về được với đam mê học ngôn ngữ. Cảm ơn chị thật nhiều❤️.

  Reply
 5. Mẫu. Viễn cảnh
  Chứng minh bản thân
  Tài tâm
  30 40
  Liên hệ đam mê
  Thực tế
  Focus nhiều

  Reply
 6. Là cá sao cử phải bắt mình leo cây. Mĩnh cũng có một thời gian dài giống bạn, thậm chỉ còn không biết mình đam mê gì (ngoài mê tiền). Đến khi tìm được thì mình sẵn sàng từ bỏ well paid job để quyết tâm theo đuổi trong 3 năm và giờ đã bắt đầu được sống fulltime với nó ở tuổi 30+. Dù là biển lớn, là sông hay cái ao bé xíu thì cảm giác về với nước cũng sung sướng lẳm rồi. Chúc bạn sớm đạt được những gì mình mong muốn, always follow you.

  Reply
 7. Mình cũng ở đầu tuổi băm và buồn là cũng đang ngổn ngang suy nghĩ như vậy, nhưng cũng vui là được nghe tâm sự này. Cũng đúng lúc ghê! Thank you!

  Reply
 8. Em mới đầu 20 cũng đang khủng hoảng về ngôn ngữ ….Vì e hk ngôn ngữ max kém ý….mặc dù tập trung nhưng chỉ được một thời gian ngắn thôiii

  Reply
 9. Huhu em xem video này vào một đêm lạc lối y như năm 26 tuổi của chị, mà h em 27 gòi huhu… em thì là đứa theo kĩ sư từ nhỏ và đã lấy hết quyết tâm mới chuyển qua ngôn ngữ, vốn dĩ là cái em thích, mà giờ cũng đang hoang mang về tương lai, khi mà ai nhìn vào đều đặt câu hỏi ủa già r học quài còn tiền bạc đồ xao huhu ta nói quay cuồng huhu… mà công nhận học ngôn ngữ nó dui dã man chị ơiiiiiiii huhu… quỷ youtube nó biết suggest video của chị đúng thời điểm ghê huhu

  Reply
 10. Coi clip, cảm giác không chỉ c được xả, mà em cũng được xả. Chúc chị nhiều sức khỏe.

  Reply
 11. huhu, nghe chị nói mà thấy bản thân cx có phần giống chị, cũng bỏ ngôn ngữ để đi theo kinh tế :(( thật sự k biết đấy có phải là lựa chọn sai lầm k nữa..

  Reply
 12. chị ơi ngôn ngữ lập trình cũng là một ngôn ngữ, thực ra chị biết nhiều ngôn ngữ xịn xò hơn những bạn bè khác của chị rất nhiều đó ạhhh <3

  Reply

Leave a Comment