IELTS 7.5-LÊ QUANG VIỆT-CHỈ VỚI 5_6 THÁNG HỌC CÔ DUNG Ở ANA ĐẠT ĐƯỢC IELTS 7.5

IELTS 7.5-LÊ QUANG VIỆT-CHỈ VỚI 5_6 THÁNG HỌC CÔ DUNG Ở ANA ĐẠT ĐƯỢC IELTS 7.5

Mình tên là Lê Quang Việt, hiện tại mình đang học lớp 12 chuyên tin trường Phổ Thông Năng Khiếu thuộc đại học Quốc Gia TPHCM. Mình đã tham gia khoá học 6 tháng của cô Ana và mới thi IELTS hồi tháng 9 năm 2020 và đạt được kết quả ngoài mong đợi là 7.5 IELTS (writing: 7.0; speaking: 6.5; reading: 7.5; listening: 8.0)
Mình học IELTS để đi du học ở NUS và NTU (những trường đại học hàng đầu ở Singapore). Vì mình có chị họ đã từng du học ở NUS và hiện tại thu nhập 1 năm của chị bằng thu nhập của người khác trong 10 năm; môi trường làm việc của chị là tại tập đoàn uy tín nhất của thế giới về bất động sản CBRE tại Việt Nam. Nên mình quyết tâm phải vào học bằng được 1 trong những ngôi trường hàng đầu này của Singapore để có 1 tương lai tươi sáng như chị.
Trước khi tham gia lớp luyện IELTS của cô ANA mình đã từng học bên Yola nhưng sau tất cả các khoá đến khoá cao nhất luôn rồi nhưng mình vẫn không đủ kiến thức và tự tin để tham gia kì thi IELTS (vì mình test vẫn chỉ được 4.5 speaking mà kì vọng của mình với IELTS ít nhất cũng phải 6.5 vì trường mình muốn tham gia học là NUS và NTU đều là trường rất nổi tiếng nên tỷ lệ cạnh tranh rất khốc liệt, toàn những bạn giỏi nộp đơn vào và mình còn mong muốn lấy được học bổng nên điểm IELTS càng cao sẽ giúp mình đạt được học bổng dễ hơn).
Và mẹ mình đã khuyên mình tham gia lớp cô Dung ở Ana thay vì tự học ở nhà (vì tự học rất khó luyện phần nói và viết mà mình vốn rất yếu cũng như không có không khí học tập và sự theo sát, đốc thúc cũng như kèm cặp của giáo viên để giải đề đầy đủ đúng giờ của phần nghe, đọc).
Mẹ mình giới thiệu cô Dung để mình theo học vì mẹ mình thấy hàng xóm nhà mình có anh Khoa cũng học ở cô Dung và đậu phỏng vấn visa đi Mỹ làm phi công ngay lần đầu tiên (học ở bang texas của Mỹ). Và hiện tại a đã là cơ trưởng của VietJet. Cho nên 1 giáo viên giỏi, uy tín, nhiệt huyết đã giúp anh Khoa hàng xóm nhà mình đạt được ước mơ đi Mỹ học phi công khi mới chỉ 18 tuổi và giờ trở thành cơ trưởng trẻ nhất Vietjet thì hoàn toàn xứng đáng cho mình yên tâm, tin tưởng lựa chọn theo học IELTS để đạt được ước mơ được học ở trường NUS hàng đầu của Singapore trong thời gian sớm nhất.
Về phương pháp dạy học của cô đã giúp mình đạt được điểm IELTS 7.5 ngoài mong đợi như vậy:
1. Về phần writing: mình đã trúng đề (nên phần viết mình được 7.0) do mình được học bộ tài liệu của cô Dung cung cấp là do chính các thầy người nước ngoài ra đề thi ở HỘI ĐỒNG ANH (BC) và HỘI ĐỒNG ÚC (IDP) biên soạn cho nên chắc chắn là trúng đề. Hơn nữa, bộ tài liệu xuất sắc này có phân loại theo từng chủ đề và dạng bài, từ vựng, cụm từ, bài mẫu quá hay của các bạn 7.5-8.0 để học ý hay của các bạn và biến thành ý hay của mình khi đi thi.
2. Về phần speaking: luyện nói mỗi ngày các đề thi thật nên khi đi thi mình cũng trúng đề cả phần thi nói. Cô Dung cho luyện nói mỗi ngày, luyện đi luyện lại nên ngày xưa phần nói của mình chỉ tầm 4.5 điểm thì sau 6 tháng học mình đã được 6.5. Đối với một đứa con trai chuyên Tin Học khô khan như mình thì đó là một điều kỳ diệu.
3. Về phần Listening và Reading: trong 6 tháng cô cho mình giải đến tổng cộng 60 đề thi thật IELTS, ôn tới ôn lui nhuần nhuyễn. Nên đi thi chỉ có trúng đề mà thôi vì đã giải rất nhiều đề và quá nhuần nhuyễn trên lớp học của cô Dung. Hơn nữa, khi giải 60 đề trên cô Dung luôn chỉ dẫn để các bạn biết cách canh giờ hoàn tất đề thi đúng thời gian quy định của kỳ thi. Văn ôn võ luyện. Nên mình mới được điểm đọc và nghe cao như vậy (đọc: 7.5; nghe: 8.0)
Về lớp học thì chỉ có 5_6 bạn/ lớp nên vô cùng chất lượng, mình được hỏi cô thoải mái. Không như các trung tâm anh ngữ mình đã học có tới 20 bạn/ lớp (quá đông nên giáo viên ko thể chỉ dẫn kỹ lưỡng cho từng bạn được). Phòng học thì rộng rãi, kiến trúc hiện đại, máy lạnh đầy đủ, cái gì cũng mới. Giúp học sinh vào lớp là có tinh thần học tập cao ngay lập tức.
Về giáo viên thì cô Dung rất thân thiện và tâm lý, cô có thể cho những lời khuyên tích cực và hữu ích trong cuộc sống của các bạn trẻ mới lớn bây giờ.


Tag liên quan đến IELTS 7.5-LÊ QUANG VIỆT-CHỈ VỚI 5_6 THÁNG HỌC CÔ DUNG Ở ANA ĐẠT ĐƯỢC IELTS 7.5

học ielts,[vid_tags]

Xem thêm các video khác tại ielts-source.com

Leave a Comment