Lớp 8 đã nên học thi IELTS chưa?

Lớp 8 đã nên học thi IELTS chưa?

👏 Series nói tiếng Anh đỉnh cao “Người thường vs IELTS” cùng Mr. Bách 👏
👍 Like
🤩 Comment
💝 Subscribe!

Original from TikTok, follow me ✨ @mrcaobach ✨


Tag liên quan đến Lớp 8 đã nên học thi IELTS chưa?

học ielts,[vid_tags]

Xem thêm các video khác tại ielts-source.com

12 thoughts on “Lớp 8 đã nên học thi IELTS chưa?”

 1. Disclaimer: Trong video này Bách muốn đưa ra thời điểm học phù hợp, thuận lợi theo độ tuổi. Tất nhiên không phải áp dụng cho tất cả. Mỗi người mỗi cảnh. Bạn nào may mắn, tiếp xúc tiếng Anh nhiều VÀ nạp nhiều kiến thức XH thì sẽ làm bài tốt IELTS thôi.

  Còn về normal thì lên cấp 3, tư duy nghị luận, tiếp xúc nhiều vấn đề XH thì sẽ có thêm input, góc nhìn để discuss các chủ đề trong IELTS hơn là các bạn nhỏ cấp 2. Thông thường là vậy. Nhưng sẽ có ngoại lệ.

  Reply
 2. Anh ơi, lớp 6 em đã lỡ học IELTS rồi, giờ em vẫn học vậy có sao không anh

  Reply
 3. Lớp 11, 12 học nặng bỏ xừ, mà lại phải cầy thêm Ielts từ rất sớm thế rất mệt.
  Phần viết và phần đọc mới cần nhiều kiến thức xã hội, chứ phần nghe nói đâu quá khó với các bé.

  Nên nếu bé nào đc đi học tiếng Anh từ sớm, thì chẳng có lí do gì mà không đi học IELTS từ lớp 7, lớp 8.
  Và tuỳ khả năng tiếng Anh, các bé còn có thể bắt đầu làm quen với dạng đề IELTS với các chủ đề dễ từ sớm hơn thế.
  Lúc đầu có thể chỉ viết đc đoạn ngắn, nhưng tập dần sẽ giỏi.

  Trong phần writing task 2 có những chủ đề tương đối dễ, phù hợp với các bé như:
  -Some people think that the government is wasting money on the arts and that this money could be better spent elsewhere. To what extent do you agree with this view?
  -Some people think that e-books are the death of paper books while others think that paper books will never disappear. Discuss both sides and give your opinion.
  -Ensuring that children have regular physical exercise should be responsibility of the parents and therefore schools should not waste valuable school time having sport lessons as part as the curriculum. To what extent do you agree?

  Mấy câu này thì học sinh lớp 7,8 thừa sức học và làm tốt nếu có nền tảng tiếng Anh tốt. Bác cứ làm như IELTS là thứ gì đó quá cao siêu mà phải đợi tới lớp 11, 12 mới học đc.

  Reply
 4. Mr Bách ơi có lần em bên trung tâm thì vô tình nghe đc 2 bạn kia nói chuyện nói nhau và 1 trog hai bạn đã kể rằng anh bạn ấy lớp 8 thi IELTS đã đc 7. ạ Mr nói là học IELTS nghiêm túc từ khoảng lớp 11-12 vậy chúng ta có thể học IELTS sớm hơn ko ạ

  Reply
 5. Đâu có ạ! C thấy các bé bây giờ học tiếng Anh từ sớm, nhờ vậy đọc các báo tin, sưp kiện lịch sử sớm nên đủ kiến thức đi thi rồi á. Nhiều em lớp 6, 7, 8 IELTS 7,5-8 rồi total ạ.

  Reply
 6. No!!! Còn nhỏ học thi Ielts để tăng sự hiểu biết 🤓 cũng được rồi lớp 12 thi có phải hơn mấy người học lớp 11 12 hông??

  Reply
 7. em nghĩ bây giờ học ielts bao giờ cũng được vì nhiều bạn có nền tảng tiếng anh từ bé ấy xong cũng quan tâm nhiều vấn đề khoa học hay xã hội các thứ ấy nên học ielts lớp8 cũng không phải quá sớm. nói chung là em nghĩ nếu thấy mình phù hợp thì cứ học thôi

  Reply
 8. Việt Nam cứ đua nhau đi học IELTS. Phải có cái nền trước đã rồi thì chứng chỉ nào chẳng giống nhau. Nên đổi lại là đi học tiếng Anh chứ k phải học IELTS.

  Reply

Leave a Comment