Nên Mua Nhà Để Sống Hay Tiếp Tục Thuê Nhà Để Ở? Buying vs Renting

Nên Mua Nhà Để Sống Hay Tiếp Tục Thuê Nhà Để Ở? Buying vs Renting

Đối với nhiều bạn trong chúng ta, sở hữu một căn hộ hay ngôi nhà là cách ổn định cuộc sống và xây dựng gia đình. Đây là tâm lý phổ biến của người Châu Á cũng như Việt Nam chúng ta.
Nhưng khi ở nước ngoài, như ở Canada, chúng ta còn có lựa chọn khác là thuê nhà nhiều năm liền để sống vì nhiều lý do: giá cả nhà cửa quá cao, nhiều khi thuê nhà hợp lý hơn, rồi những trải nghiệm về cuộc sống nơi đất khách có thể thay đổi quan niệm sống, cách sống, cái nhìn của chúng ta về vấn đề này, etc.
Song nhiều khi chúng ta bị tác động bởi những gì bạn bè, người khác nói: nếu có điều kiện sở hữu nhà, nhiều người nói mua nhà tốt hơn, rồi nhiều bạn lại nói, nên tiếp tục thuê nhà để sống giành tiền cho những mục đích khác.
Thực tế là cuộc sống là của chính mình, chúng ta có thể tham khảo ý kiến của người khác, nhưng đây là quyết định có ảnh hưởng tới cuộc sống của bản thân và gia đình của chúng ta. Thế nên chúng ta xem xét nhiều yếu tố khác nhau, xem xét hoàn cảnh cá nhân để có quyết định cho riêng mình. Mình xin giới thiệu cách nhìn về vấn đề này từ một số khía cạnh quan trọng để quyết định:
Nên Mua Nhà Để Sống Hay Tiếp Tục Thuê Nhà Để Ở? Buying vs Renting.

+Về vấn đề tài chính: thu nhập, tiết kiệm, chi phí khi mua nhà so với chi phí thuê nhà
+Hoàn cảnh công việc.
+Tâm lý
+Cách sống, cách nhìn nhận vấn đề nhà cửa

Chúc tất cả các bạn sẽ luôn có niềm vui, hạnh phúc với bất kỳ sự lựa chọn của mình vì đó là mục đích cuối cùng và tối cao mà ai trong chúng ta cũng hướng tới.

#thinhyenhoang


Tag liên quan đến Nên Mua Nhà Để Sống Hay Tiếp Tục Thuê Nhà Để Ở? Buying vs Renting

học ielts,[vid_tags]

Xem thêm các video khác tại ielts-source.com

Leave a Comment