HỌC IELTS READING – CÁC BƯỚC PHÁ BỎ BỨC TƯỜNG TRUE / FALSE / NOT GIVEN VÀ YES / NO / NOT GIVEN

HỌC IELTS READING – CÁC BƯỚC PHÁ BỎ BỨC TƯỜNG TRUE / FALSE / NOT GIVEN VÀ YES / NO / NOT GIVEN

Cái gì khó đã có WISE lo, sau 4 bước chiến lược làm bài thần thánh, thì chắc chắn True / False / Not Given and Yes / No / Not Given đã không còn là cái gai trong mắt các bạn nữa. Chiến thuật đó là gì? WISE sẽ tiết lộ cho các bạn ngay sau đây nhé:
Step 1: Đọc câu hỏi trước và underline – gạch chân dưới keywords – từ khóa quan trọng.
Step 2: Cố gắng ghi ra những từ đồng nghĩa – synonyms với keywords ở câu hỏi
Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định đoạn văn chứa thông tin cần tìm. Scan keywords và cả những synonyms của keywords, trong bài IELTS Reading hãy khoanh vùng đoạn văn liên quan đến câu hỏi. So sánh câu hỏi và thông tin trong bài đọc trong IELTS Reading. Để ý những từ quan trọng như after, before, some, always,… Gạch chân từ chứa thông để giúp bạn chọn đáp án. Từ đó, ta có thể suy ra đáp án chính xác cần tìm.
Step 3: Nếu bạn tìm mãi vẫn không thấy thông tin trong bài thi IELTS Reading, hay thông tin chưa đủ để khẳng định là True (Yes) hay False (No), đánh dấu câu đó là Not Given. Tiếp tục áp dụng và thực hiện chiến lược trên ở những câu hỏi tiếp theo.
Step 4: Lập bảng keyword table.
Bản chất của IELTS Reading chính là paraphrasing. Nắm được vốn từ synonyms đa dạng, hiểu được cách các câu được paraphrase. Thì bạn đã nắm trong tay hơn 50% chiến thắng trên con đường chinh chiến IELTS Reading rồi đấy.
Trên đây là cách phân biệt và cách làm dạng đề True / False / Not Given và Yes / No / Not Given. WISE hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn tự tin chinh phục những band điểm IELTS cao nhé!

  StudyinWales101E01| Virtual Tour Khám Phá 8 Trường Đại Học Xứ Wales, Chia Sẻ Từ Sinh Viên Nổi Trội

Tag liên quan đến HỌC IELTS READING – CÁC BƯỚC PHÁ BỎ BỨC TƯỜNG TRUE / FALSE / NOT GIVEN VÀ YES / NO / NOT GIVEN

học ielts,wise english,wise english official,ielts,học ielts,học ielts online,tự học ielts,hoc ielts,dạng đề thi ielts,topic english,ielts reading,học ielts reading,học reading ielts hiệu quả,hoc ielts reading,True / False / Not Given,ielts reading tips,Yes / No / Not Given,synonyms,synonyms words,synonyms in english,keywords,Scan keywords,bài thi IELTS Reading,keyword table,paraphrasing,paraphrase

Xem thêm các video khác tại ielts-source.com

Leave a Comment